Tamil News

BBC, Dinamani, Dinamalar, Maalai Malar et al

What to Eat, How to eat & When to eat – A Primer on Indian Cooking, Foods, Vegetables

Posted by Snapjudge மேல் ஜனவரி 27, 2007

ஆரோக்கியம்: என்ன சாப்பிடுவது? எப்படிச் சாப்பிடுவது?
ந. ஜீவா

தாரிணி கிருஷ்ணன்

பூசணிக்காய், தயிர் எல்லாம் குளிர்ச்சின்னு சொல்றாங்களே? கீரை சாப்பிடும் போது தயிர் சேர்த்துக்கக் கூடாதுங்கிறாங்களே? வாழைப் பழத்தைச் சாப்பாட்டுக்கு முன்னால சாப்பிடணுமா? சாப்பாட்டுக்குப் பின்னால சாப்பிடணுமா? சாப்பிட்டவுடன் காபி, டீ சாப்பிடலாமா? இல்லை ஜில்லுன்னு ஒரு கூல்டிரிங்க்ûஸ உள்ளே இறக்கலாமா? சமைத்த உணவை ஃபிரிட்ஜ்ல வச்சு சூடு பண்ணிச் சாப்பிடலாமா? இப்படி நிறையக் கேள்விகளோடு சத்துணவியல் நிபுணர், ஆலோசகர் தாரிணி கிருஷ்ணனை அணுகினோம். ஒரு புன்சிரிப்புடன் நமது கேள்விகளுக்கு அவர் சொன்ன பதில்களிலிருந்து..,

நம்மில் பலபேர் பூசணிக்காய் குளிர்ச்சி, தயிர் குளிர்ச்சின்னு சொல்லிக்கிட்டு மழைக்காலத்திலும் குளிர்காலத்திலும் சேர்த்துக் கொள்ளுறதில்லை. சிலர் வேறு சில பொருள்களைச் சூடுன்னு சொல்லி ஒதுக்கிடுவாங்க. உண்மையில் சாப்பிடுற பொருளில குளிர்ச்சி, சூடுன்னு எதுவுமில்லை. நூற்றுக்கு ரெண்டுபேருக்கு பூசணிக்காய் சாப்பிட்டபின் சளி பிடிச்சிக்கிட்டதுன்னு வச்சுக்கங்க, அவுங்க பூசணிக்காயாலதான் சளின்னு நம்பிடுவாங்க. உண்மையில் பூசணிக்காய் அவுங்களுக்கு அலர்ஜியாயிருந்து அதனால சளிபிடித்தாலும் எல்லாருக்கும் அது அலர்ஜியாக இருக்கணும்ங்கிற அவசியமில்லை.

கீரை சாப்பிட்டா தயிர் சாப்பிடக் கூடாதுன்னு சொல்லுவாங்க. அதனால் அவங்க நினைக்கிற மாதிரி பெரிய கெடுதல் வந்துடாது. அதேசமயம் கீரையில் ஆக்ஸலேட், ஃபைட்டேன்னு சத்துக்கள் இருக்கு. தயிரில் சுண்ணாம்புச் சத்து இருக்கு. கீரையும் தயிரும் சாப்பிட்டா சுண்ணாம்புச் சத்து உடலில் சேராது. அதுபோல சாம்பார் சாதம் சாப்பிட்டு பேரீச்சம்பழம் சாப்பிடக்கூடாது. ஏன்னா இரும்புச் சத்தைக் கிரகிக்கிற தன்மை இல்லாமல் போயிடும்.

நிறையப் பேர் வாழைப் பழத்தை மலச்சிக்கலுக்குத் தர்றதுன்னு நினைக்கிறாங்க. பேதியாகிற குழந்தைகளுக்கு நல்லா கனிந்த வாழைப்பழம் ஒன்று கொடுத்தால் பேதியாவது நின்றுவிடும். வாழைப்பழத்தில் கரையக் கூடிய நார்ச்சத்து இருக்கு. அது மலச்சிக்கல் வராமல் தடுக்கும். வாழைப்பழத்தைச் சாப்பாட்டுக்கு முன்னாலேயோ, பின்னாலேயோ எப்ப வேணுமின்னாலும் சாப்பிடலாம். வாழைப்பழம் சாப்பிட்டா சளிப் பிடிக்கும்ங்கிறதுக்கு விஞ்ஞானப்பூர்வமான அடிப்படை கிடையாது. மலச்சிக்கலைப் போக்குறதுக்கு பப்பாளி, கொய்யாப்பழம் ரொம்ப நல்லது. கொய்யாப் பழத்தில் வைட்டமின் சி இருக்கு. அதிலுள்ள கொட்டை மலச்சிக்கலைப் போக்கும்.

சிலர் வளர்கிற குழந்தைகளுக்கு எதை வேணாலும் கொடுக்கலாம்; ஒண்ணும் செய்யாதுன்னு சொல்வாங்க. அவங்க சொல்றதில உண்மையிருந்தாலும் அதுக்காக நிறையச் சாக்லேட் வாங்கித் தரக்கூடாது. சரியாகச் சாப்பிடுற பழக்கத்தை அவங்க கத்துக் கொள்கிற வயசு இது. நிறைய சாக்லேட், நிறைய ஐஸ் க்ரீம், சிப்ஸ், பிட்ஸôன்னு உள்ளே திணிச்சிக்கிட்டிருந்தா குழந்தைகள் குண்டாகிவிடுவார்கள். 12 வயசில இருந்து 15 வயசுவரை உள்ள குழந்தைகள் உடல்பருமனால் அதிகம் பாதிக்கப்படுறாங்க. சாக்லேட்ல கொழுப்பு, மாவு, சோடியம் அதிகம். இதை அதிகம் சாப்பிடுறவங்களுக்கு 20 – 25 வயசிலே ரத்தக் கொதிப்பு போன்ற வியாதிகள் வர வாய்ப்பிருக்கு. இந்தக் காலத்துல குழந்தைகளுக்கு உடற்பயிற்சி கிடையாது. வீடுகள்ல ஃபிளாட் சிஸ்டம் வந்துட்டதால குழந்தைகள் விளையாட இடமில்லை. நிறைய ஸ்கூல்களில் விளையாட கிரவுன்டே கிடையாது. நாளைக்கு டெஸ்ட் இருந்தா இன்னைக்கு பி.டி. கிளாûஸ ஸ்கூல்லயே கட் பண்ணிடுறாங்க. டிவி பார்க்குறது, கம்ப்யூட்டர் கேம் விளையாடுறதுதான் குழந்தைங்க விளையாட்டு. அதனாலதான் சிறு குழந்தைகளுக்கும் கூட சர்க்கரை வியாதி வருது.

சாப்பிட்டவுடன் கூல்டிரிங்க்ஸ் சாப்பிடுற பழக்கம் சிலருக்கு உள்ளது. பாட்டிலில் அடைச்சு விற்கும் எந்த ட்ரிங்க்ஸýம் உடலுக்கு நல்லதல்ல. ஜூஸ்ல சர்க்கரை, கெமிக்கல்ஸ் போட்டுக் கொடுப்பாங்க. இதிலே நார்ச்சத்து கிடையாது. பழத்தைப் பிழிஞ்சு ஃபிரஷ்ஷா ஜூஸ் சாப்பிடுறது நல்லது. கூல்டிரிங்க்ஸýக்குப் பதிலா இளநீர் குடிக்கலாம்.

சிலர் டிபன் சாப்பிட்டவுடன் டீ, காபி சாப்பிடுவார்கள். காபியைவிட டீ நல்லது; டீ சாப்பிட்டா ரத்தக் குழாய்கள்ல கொழுப்புப் படியாதுன்னு சொல்வாங்க. ஆனா அது நாம் சாப்பிடுற டீக்கு அல்ல. வெளிநாடுகள்ல டீன்னு சொன்னா அது பால், சர்க்கரை இல்லாத டீ. கொதிக்கும் நீரில் இலை டீயைப் போட்டு சிறிது நேரம் கழித்து வடிகட்டிச் சாப்பிடுவாங்க. டீத்தூளை வேக வைக்கக் கூடாது. அப்படி வேகவைத்தா டீயிலுள்ள டேனன்ஸ்(பஹய்ய்ண்ய்ள்) என்ற உடலுக்கு நல்லது செய்யும் சத்து அழிந்துவிடும். பால், சர்க்கரை சேர்த்து நல்லா கொதிக்கவச்சு சாப்பிடுற டீயால உடம்புக்குக் கெடுதி. சாப்பிட்டவுடன் டீ சாப்பிட்டா அது வயிற்றில் உள்ள அமிலத்தை அதிகப்படுத்தும்.

ஃபிரிட்ஜில் மாவை வைத்துப் பின்னர் எடுத்து இட்லி, தோசை செய்றதாலே பெரிய பாதிப்பில்லை. ஏன்னா அது புளிக்கிற ஐட்டம். மிச்ச உணவுப் பொருள்களை அதில் வச்சு திரும்பத் திரும்ப ஹீட் பண்ணினா ஒண்ணு, அதில உள்ள சத்து அழிஞ்சு போயிடும். இன்னொண்ணு, அதில் கிருமிகள் உருவாயிடும். இப்பல்லாம் கடைகள்ல பாக்கெட்ல அடைச்ச மாவு விக்கிறாங்க. அந்த மாவுல என்ன கலக்கிறாங்கன்னே யாருக்கும் தெரியாது. அதில நிறைய சோடா உப்புப் போடுறாங்க.

சிலர் அசைவ உணவோடு சைவ உணவைச் சேர்த்துச் சாப்பிட்டாக் கெடுதிம்பாங்க. அப்படியெல்லாம் ஒண்ணுமில்லை. மட்டன் சமைக்கும் போது அதோடு உருளைக் கிழங்கு போடுறாங்க. வெங்காயம் இல்லாம அசைவ உணவு சமைக்க முடியுமா? பிரியாணிக்கு கத்திரிக்காயில் செய்யப்பட்ட கூட்டுமாதிரி ஒண்ணு செய்வாங்க. அதனால அசைவ உணவும் சைவ உணவும் ஒத்துப் போகாதுங்கிறது உண்மையல்ல. குறிப்பாக சர்க்கரை வியாதி உள்ளவர்கள் அசைவம் சாப்பிட்ட அன்னைக்கு கண்டிப்பா ஒரு கூட்டோ, பொரியலோ சேர்த்துக் கொள்ளணும். அசைவ உணவைக் கூட நிறைய எண்ணெய்யில்லாம சமைக்கணும்.

தேங்காய் சாப்பிட்டா ரத்தத்தில் கொழுப்புச் சத்துச் சேரும்னு சொல்வாங்க. அது உண்மைதான். ஆனா தேங்காயில் நார்ச்சத்து அதிகம். உடலுக்கு நல்லது செய்யும் கொழுப்பும் தேங்காயில் உள்ளது. என்றாலும் அதிகம் தேங்காய் சாப்பிட்டால் கெடுதிதான். கேரள மக்கள் அதிகம் தேங்காய் சேர்த்துக் கொண்டாலும் அவுங்களுக்கு அதிகம் பாதிப்பு வராம இருக்கிறதுக்குக் காரணம், அவுங்க தேங்காயோடு மீனையும் அதிகம் சேர்த்துக்கிறதுதான். அதனால பாதகம் வருவது இல்லை. மேலும் உடலுழைப்பும் அவுங்களுக்கு அதிகம்.

உலகம் பூராவும் பெண்களுக்கு இருக்கிற பிரச்சினை ரத்தசோகை. ரத்தத்தில் இரும்புச் சத்துக் குறைந்து போறதுதான் ரத்தசோகை ஏற்படக் காரணம். இந்த ரத்த சோகையில் இரண்டாவது ஸ்டேஜ் என்று ஒன்று உள்ளது. இது கர்ப்பிணிகளுக்கு வந்துவிட்டால் பிறக்கிற குழந்தைகளின் மூளை வளர்ச்சியைப் பாதிக்கும். இரும்புச் சத்து அதிகரிப்பதற்கு பெண்கள் பச்சைக் கீரை, காய்கறிகளை அதிகம் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். கேழ்வரகு, தர்ப்பூசணி சாப்பிடலாம். பீட்ரூட்டில் இரும்புச் சத்து அதிகம் இருப்பதாகப் பலர் நம்பிக்கிட்டிருக்காங்க. ஆனா அதில் உண்மையில்லை. பேரீச்சம்பழத்தைக் காலையில் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிட்டு வந்தால் ரத்த சோகை நீங்கும்.

சர்க்கரை வியாதி வந்த பின்னால் அவஸ்தைப்படுவதைவிட வராமல் தடுப்பது நல்லது. நிறையக் காய்கறிகள் சேர்த்துக் கொள்ளணும். உதாரணமா 4 பேர் உள்ள ஒரு குடும்பத்துக்கு ஒரு நாளைக்கு அதிகம் போனா கால் கிலோ காய் சமைக்கிறாங்க. இது போதாது. குறைந்தது 1 கிலோ காய்கறியாவது சேர்த்துக் கொள்ளணும். அதற்கடுத்து தினம்தோறும் 45 நிமிடங்கள் வாக்கிங் போறது நல்லது. ரத்தத்தில் குளுக்கோஸ் அளவு அதிகரிக்காமல் பார்த்துக்கிட்டா சர்க்கரை வியாதியின் பாதிப்பிலிருந்து தப்பிக்கலாம். முதல்ல எல்லாம் சர்க்கரை வியாதியைப் பணக்காரர் வியாதிம்பாங்க. இப்ப ஏழை, பணக்காரன்னு வித்தியாசம் பார்க்காம, வயசானவங்க, குழந்தைங்கன்னு வித்தியாசம் இல்லாம சர்க்கரை வியாதி வருது. இதுக்குக் காரணம் டென்ஷன். டென்ஷன் இல்லாதவர் யாருமில்லை. குழந்தைகளுக்கும் கூட டென்ஷன் இருக்கு. டென்ஷன் இல்லாமத் தவிர்க்க மூச்சுப் பயிற்சி, தியானம், ஒவ்வொருவரும் அவரவருக்குப் பிடித்த மெல்லிசான இசையைத் தினம்தோறும் பத்துநிமிடம் கண்ணை மூடிக் கொண்டு கேட்பது என்று முயற்சி பண்ணலாம்.

சர்க்கரைவியாதியைப் போலவே வரும் இன்னொரு வியாதி தைராய்டு ப்ராப்ளம். இது வர்றதுக்கு முக்கியக் காரணம் டென்ஷன். அதிலும் தைராய்டு சுரப்பி சரிவரச் சுரக்காம இருந்தா ஹைப்போ தைராய்டு ப்ராப்ளம் வரும். இதுதான் இங்க அதிகம். இவங்க முக்கியமா முட்டைக் கோஸ், காலிஃப்ளவர் சேர்த்துக் கொள்ளக் கூடாது. மன இறுக்கம் இல்லாம வாழப் பழகிக்கணும்.

சிலர் இயற்கை உணவு சாப்பிடணும் என்பாங்க. இதில கவனிக்க வேண்டியது என்னன்னா, இயற்கை உணவே இப்போது நெறையக் கெமிக்கல்ஸ்னால கெட்டுப் போயிருக்கு. சமைத்த உணவோடு இயற்கை உணவையும் சேர்த்துச் சாப்பிடலாம்.

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  மாற்று )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  மாற்று )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: